[toán 11] giúp em bài tập về cấp số cộng

V

vipcarot01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Xác định giá trị của tham số m để phương trình
[tex] x^3 - 3mx^2 - m + 4m^3=0 [/tex]
có 3 nghiệm phân biệt lập thành 1 cấp số cộng

bài 2 cho đường cong (C): [tex] -x^3 - 3x^2+3[/tex] và đường thẳng [tex]\large\Delta[/tex] [tex]y = kx + k +1 [/tex]
tìm k để [tex]\large\Delta[/tex] cắt (C) tại 3 điểm phân biệt
với k = ? thì các hoành độ giao điểm lập thành 1 cấp số cộng.

-hết-
em xin cảm ơn ạ.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1:Xác định giá trị của tham số m để phương trình
[tex] x^2 - 3mx^2 - m + 4m^3 [/tex]
có 3 nghiệm phân biệt lập thành 1 cấp số cộng

bài 2 cho đường cong (C): [tex] -x^3 - 3x^2+3[/tex] và đường thẳng [tex]\large\Delta[/tex] [tex]y = kx + k +1 [/tex]
tìm k để [tex]\large\Delta[/tex] cắt (C) tại 3 điểm phân biệt
với k = ? thì các hoành độ giao điểm lập thành 1 cấp số cộng.

-hết-
em xin cảm ơn ạ.


Bài 1 xem lại đề có 2 chữ [TEX]x^2[/TEX] kìa

Bài 2

[laTEX]-x^3-3x^2+3 = kx+k+1 \\ \\ (x+1)(x^2+2x+k-2) = 0 \\ \\ x = - 1 \\ \\ g(x) = x^2+2x+k-2 = 0 \\ \\ g(-1) \not = 0 \Rightarrow k \not=3 \\ \\ \Delta' = 1 - k+2 > 0 \Rightarrow k < 3 \\ \\ TH_1: x_1 < -1 < x_2 \Rightarrow x_1+x_2 = -2 \forall k < 3 \\ \\ TH_2: x_1 < x_2 < -1 \Rightarrow x_1-1 = 2x_2 \\ \\ \begin{cases} x_1-2x_2 = 1\\ x_1+x_2 = -2 \\ x_1x_2 = k-2 \end{cases} \Rightarrow x_1=x_2 = -1 (L) \\ \\ TH_3: -1 < x_1 < x_2[/laTEX]

tự làm nốt được rồi
 
Top Bottom