[Toán 11] Giúp em bài này!

H

huutho2408

Chào bạn

Tìm GTNN, GTLN của: :D
[TEX]3Sinx-4Cosx=5[/TEX]
Bài này có 2 hướng làm:
Hướng 1:
Bạn dùng BĐT bunhi là được ....

[TEX](3Sinx-4Cosx)^2\leq 5[/TEX]

Hướng 2:Bạn chia 2 vế cho 5

pt trở thành:[TEX]\frac{3Sinx}{5}-\frac{4Cosx}{5}=1[/TEX]

Sau đó bạn đặt [TEX]sinb=\frac{3}{5}[/TEX]

[TEX]cosb=\frac{4}{5}[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Chú ý đặt tiêu đề
Nếu bài như này phải là giải phương trình lượng giác nhé
 
Top Bottom