[Toán 11] Giúp Chỉnh Hợp, Tổ Hợp...

M

minhlong_ga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này nha mấy bạn :
-Có bao nhiu số chẵn gồm 6 chữ số khác nhau đôi một , mà chữ số đầu là số lẽ
- Có bao nhiu số gồm 6 chữ số khác nhau đôi một , mà trong đó số lẽ xuất hiện 3 lần , số chẵn xuất hiện 3 lần .

Thanh Kiều nhiu` !!! với lại giải thick cho mình bik khác nhau đôi một là ji` với nha
 
H

haiyenbk93

với lại giải thick cho mình bik khác nhau đôi một là ji` với nha
Khác nhau đôi một là tất cả các chữ số của số đó đều khác nhau, nhặt ra 2 số bất kì đều khác nhau hết :))
-Có bao nhiu số chẵn gồm 6 chữ số khác nhau đôi một , mà chữ số đầu là số lẻ
1. Số cần tìm có dạng abcdef (có gạch ở trên nha :p )
Gọi A là tập hợp tất cả các số có 6 chữ số khác nhau có số đầu là số lẻ
A1 là tập hợp tất cả các số lẻ có 6 chữ số khác nhau có số đầu là số lẻ
A2 là tập cần tìm
Ta có: A = A1 hợp với A2 và A1 giao A2 bằng Rỗng (Mình không quen gõ tex nên lâu lắm viết thế này nhé :D )
Suy ra |A2|=|A|-|A1| (1)
Tính |A| = 5.9.8.7.6.5
Tính |A1| = 5.4.8.7.6.5
Từ đó tính được A2 theo (1)
Bạn cũng có thể tính trực tiếp nhưng phải cẩn thận là chữ số đầu tiên phải khác 0
Còn việc tính toán mấy cái A trên kia cũng có thể mình chưa đúng lắm, cũngkhông chắc, hay nhầm :">

Có bao nhiu số gồm 6 chữ số khác nhau đôi một , mà trong đó số lẽ xuất hiện 3 lần , số chẵn xuất hiện 3 lần .
Tính các số có 6 chữ số khác nhau đôi một mà sốlẻ xuất hiện 3 lần số chẵn xuất hiện 3 lần (kể cả số có số 0 đứng đầu ) sau đó trừ đi những số có số 0 đứng đầu
 
M

minhlong_ga

Mình rất cảm ơn bạn nhưng mình học cơ bản hình như ko có phần này . Nhưng cũng rất cám ơn bạn.


Ai có cách làm khác giúp dùm mình nha , mai ko có hột vịt dầy nồi .
Cơ bản dễ hiểu nha ^^!
 
H

haiyenbk93

Cái đó chả cơ bản là gì bạn, mình đọc sách nào cũng thấy làm thế mà, mà cái í đầu tiên chỉ có đếm trực tiếp hoặc gián tiếp thôi, trực tiếp có thể nhanh hơn nhưng mình hay dùng gián tiếp vì nó ít nhầm :)) cũng dễ hiểu mà :-S
 
M

minhlong_ga

Uh cam on . Hix ai giải dùm mình bài B đi
Đề :
Có bao nhiu số gồm 6 chữ số khác nhau đôi một , mà trong đó số lẽ xuất hiện 3 lần , số chẵn xuất hiện 3 lần
 
T

trai_tim_hong

lập các số 6 cs đôi 1 khác nhau có 3 cs chẵn và 3 cs lẻ,tính cả cs 0 đứng đầu=>có:C_5^3*C_5^3*P_6(số)
lập các số 6 cs đôi 1 khác nhau có 3 cs chẵn và 3 cs lẻ,mà cs 0 phải đứng đầu=>có C_5^3*C_4^2*P_5
(số)
tổng các số là:C_5^3*C_5^3*P_6 - C_5^3*C_4^2*P_5=64800(số)
 
Top Bottom