[Toán 11]Giùm mình bài này!

H

haiyenbk93

1/ bạn chuyển [TEX]sin3x = 3sinx - 4sin^3(x)[/TEX]
mẫu [TEX]1-cos2x = 2sin^2(x)[/TEX]
rồi rút gọn cả tử và mẫu cho sinx để mất dạng vô định. Tử lúc đó khác 0 rồi ;)
 
N

ngomaithuy93

1) Tinh
[TEX]lim \frac{Sin 3x}{1-2cos x}[/TEX] khi x tới 0
[TEX] \lim_{x\to0}{\frac{sin3x}{1-2cosx}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to0}{\frac{2sin.\frac{3x}{2}.cos.\frac{3x}{2}.\frac{3x}{2}}{\frac{3x}{2}.(1-2cosx)}[/TEX]
[TEX]= 2.\lim_{x\to0}{\frac{cos.\frac{3x}{2}}{3-4cos^2\frac{x}{2}}[/TEX]
[TEX] = 2.\lim_{x\to0}{\frac{-3cos.\frac{x}{2}+4cos^3\frac{x}{2}}{3-4cos^2\frac{x}{2}}[/TEX]
[TEX] = 2.\lim_{x\to0}{(-cos.\frac{x}{2})[/TEX]

[TEX] = -2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom