[Toán 11] Giới hạn

N

nhok_ngokngek

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với nhá, giải rõ ràng giúp mình nhá. Thanks
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{4x^6-5x^5 +x}{(1-x)^2}[/tex]
[tex] \lim_{x\to 0} \ (\sqrt[3]{n^3 - 3n} - \sqrt{n^2+4n})[/tex]
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{1-2+3-4...+(2n-1) - 2n}{2n + 1}[/tex]
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{3sinn + 4cosn}{(n+1}[/tex]
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{1 + sinx - cosx}{1 - sinx - cosx}[/tex]
[tex] \lim_{x\to pi/3} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

mẹ oy con làm bài này nữa ùi con ngủ
Giúp mình với nhá, giải rõ ràng giúp mình nhá. Thanks
[tex] \lim_{x\to pi/3} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]

eq.latex

mớ ăn mớ ngủ hok bik đúng hay sai :)|
 
R

rua_it

[tex] \lim_{x\to pi/3} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]
[tex] \lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx-cosx.tan.\frac{\pi}{3}}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{cos.\frac{\pi}{3}}:sin3x[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} 2.\frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{\sqrt{3}}:sin3x[/tex]

[tex]Dat:t=x-\frac{\pi}{3} \Rightarrow \lim_{t \to 0} \frac{2.sint}{\sqrt{3}.sin3.(t+\frac{\pi}{3})}[/tex]

[tex]=\lim_{t \to 0} \frac{-2.sint}{\sqrt{3}.sin3t}[/tex]

[tex]=-\frac{2.\sqrt{3}}{9}[/tex]

P/s: Thế này mới đúng chứ nhở :khi (54):
 
M

missvic

[tex] \lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx-cosx.tan.\frac{\pi}{3}}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{cos.\frac{\pi}{3}}:sin3x[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} 2.\frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{\sqrt{3}}:sin3x[/tex]

[tex]Dat:t=x-\frac{\pi}{3} \Rightarrow \lim_{t \to 0} \frac{2.sint}{\sqrt{3}.sin3.(t+\frac{\pi}{3})}[/tex]

[tex]=\lim_{t \to 0} \frac{-2.sint}{\sqrt{3}.sin3t}[/tex]

[tex]=-\frac{2.\sqrt{3}}{9}[/tex]

P/s: Thế này mới đúng chứ nhở :khi (54):
sai rui`
kết quả = -1/3
biến đổi tử thành sin(x -pi/3)
rùi đặt t như bạn
áp dụng sinax/ax=1 ra kq =-1/3
 
Last edited by a moderator:
M

missvic

[tex]\lim_{n \to 0} \frac{1-2+3-4+5...2n+1-2n}{2n+1}[/tex] .
 
Last edited by a moderator:
P

puu

[tex] \lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx - \sqrt{3}cosx}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sinx-cosx.tan.\frac{\pi}{3}}{sin3x}[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} \frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{cos.\frac{\pi}{3}}:sin3x[/tex]

[tex]=\lim_{x\to \frac{\pi}{3}} 2.\frac{sin(x-\frac{\pi}{3})}{\sqrt{3}}:sin3x[/tex]

[tex]Dat:t=x-\frac{\pi}{3} \Rightarrow \lim_{t \to 0} \frac{2.sint}{\sqrt{3}.sin3.(t+\frac{\pi}{3})}[/tex]

[tex]=\lim_{t \to 0} \frac{-2.sint}{\sqrt{3}.sin3t}[/tex]

[tex]=-\frac{2.\sqrt{3}}{9}[/tex]

P/s: Thế này mới đúng chứ nhở :khi (54):
[TEX]cos{\frac{\pi}{3}}=1/2 [/TEX]mà
sao bạn lại làm thành [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom