B
boon_angel_93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX]\ lim_{x\rightarrow-\infty}\sqr{4x^2+5x+1}-2x+1}=\lim_{x\rightarrow-\infty}\frac{9x}{\sqr{4x^2+5x+1}+(2x-1)}=\lim_{x\rightarrow-\infty}\frac{9}{-\sqr{4+\frac{5}{x}+\frac{1}{x^2)}}+(2-\frac{1}{x})[/TEX]
so sánh ở mẫu 4x^2+5x+1 với (2x-1)^2 khi x-->-\infty thì 4x^2-4x+1>4x^2+5x+1-->mẫu mang dấu "+"--->lim=+\infty
so sánh ở mẫu 4x^2+5x+1 với (2x-1)^2 khi x-->-\infty thì 4x^2-4x+1>4x^2+5x+1-->mẫu mang dấu "+"--->lim=+\infty
Last edited by a moderator: