[Toán 11]Giới hạn

C

congchuaanhsang

Last edited by a moderator:
D

demon311


Câu 1 đề có chắc chắn là như vậy không em?

2)

$\lim \limits_{x \rightarrow 0} \left ( \dfrac{ 2}{\sin 2x} -\cot x \right )
=\lim \limits_{x \rightarrow 0} \ \dfrac{1-\cos ^2 x}{\sin x \cos x}
=\lim \limits_{x \rightarrow 0} \ \dfrac{ \sin x}{\cos x} =\lim \limits_{x \rightarrow 0} \ \tan x =0$
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

3
$\lim \limits_{x \rightarrow -n} \ \dfrac{ \tan \pi x}{x+n} = \lim \limits_{x \rightarrow -n} \ \dfrac{ tan (\pi x + \pi n)}{x+n} = \lim \limits_{x \rightarrow -n} \ \dfrac{ tan \pi (x+n)}{x+n} = \lim \limits_{x \rightarrow -n} \ \dfrac{ \sin \pi (x+n)}{(x+n)\cos \pi (x+n)} =\lim \limits_{x \rightarrow -n} \ \dfrac{\pi \sin \pi (x+n)}{\pi (x+n)}.\dfrac{ 1}{\cos \pi (x+n)} = \pi .1=\pi$
 
Top Bottom