[Toán 11] Giới hạn

T

thaoteen21

tl

bài 2:
TXĐ: D=R
y'= $\dfrac{(2x-3)(x-1)-(x^2-3x+3)}{(x-1)^2}$
= $\dfrac{x^2-2x}{(x-1)^2}$
y'>0\Leftrightarrow $x^2$-2x>0
\Leftrightarrow x<0 v x>2
____________________
:):):)
 
T

thaoteen21

tl

bài 1:
$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac { x^2-2x+1}{(x+\sqrt{2x-1}).(x^2-12x+11)}$
=$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac{(x-1)^}{(x+\sqrt{2x-1}).(x-1).(x-11)}$
=$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac{x-1}{(x+\sqrt{2x-1}).(x-11)}$
=0
đã sửa lại...hì ^^
________________________
:):):)
 
Last edited by a moderator:
D

delta_epsilon

bài 1:
$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac { x^2-2x+1}{(x+\sqrt{2x-1}).(x^2-12x+11)}$
=$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac{x-1}{(x+\sqrt{2x-1}).(x-1).(x-11)}$
=$\lim\limits_{x\to 1}\dfrac{1}{(x+\sqrt{2x-1}).(x-11)}$
=$\dfrac{-1}{20}$
________________________
:):):)
Mình xn hơi nhanh :khi (47):
Bạn xem lại tử số của phân thức, là $(x-1)^2$ mà
Đáp án của bài này là $0$ :D
 
Top Bottom