[Toán 11] Giới hạn

S

songthuong_2535

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]\lim_{x\to 0}{\frac{sinx}{x} = 1}[/TEX]. Hãy tìm các giới hạn sau:

[TEX]A = \lim_{x\to 0}{\frac{sinx}{x}[/TEX]

[TEX]B = \lim_{x\to \frac{\pi}{4}}{\frac{sin2x + 5cosx}{tanx}[/TEX]

[TEX]C = \lim_{x\to 0}{\frac{cos12x - cos10x}{cos8x - cos6x}[/TEX]

[TEX]D = \lim_{x\to 0}{\frac{1 - cosx}{x^2}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Cho
latex.php
. Hãy tìm các giới hạn sau:

latex.php


latex.php


latex.php


latex.php

câu A khỏi nói rồi vì là đề bài

câu B

[laTEX]B = \lim_{x\to \frac{\pi}{4}}{\frac{sin2x + 5cosx}{tanx} = \frac{sin\frac{\pi}{2} + 5cos\frac{\pi}{4}}{tan\frac{\pi}{4}} \\ \\ B = \frac{1+\frac{5.\sqrt{2}}{2}}{1}[/laTEX]

câu C

[laTEX]C = \lim_{x\to 0}{\frac{cos12x - cos10x}{cos8x - cos6x} = \lim_{x\to 0} \frac{ sin 11x. sin x }{ sin 7x.sin x } \\ \\ C = \lim_{x\to 0} \frac{ sin 11x. 7x.11 }{sin 7x.11x.7 } = \frac{11}{7}[/laTEX]


câu D

[laTEX]D = \lim_{x\to 0}{\frac{1 - cosx}{x^2} = \lim_{x\to 0}{\frac{2sin^2(\frac{x}{2})}{x^2}}[/laTEX]

[latex]D = \lim_{x\to 0}{\frac{2sin(\frac{x}{2}).sin (\frac{x}{2})}{\frac{x}{2}.\frac{x}{2}.4} = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom