[Toán 11] Giới hạn

T

tramngan

Sử dụng định lí kẹp

[TEX]\blue{ h \leq f \leq g\ . Ma\ \lim h = \lim g =a\ thi\ \lim f=a[/TEX]

[TEX]\blue{Ta\ co\ :\\ \frac{n-1}{\sqrt{n^2-(n-1)^2}}<\frac{1}{\sqrt{n^2-1}}+\frac{1}{\sqrt{n^2-4}}+...+\frac{1}{\sqrt{n^2-(n-1)^2}}<\frac{n-1}{\sqrt{n^2-1}}[/TEX]
 
R

royalton

Sử dụng định lí kẹp

[TEX]\blue{ h \leq f \leq g\ . Ma\ \lim h = \lim g =a\ thi\ \lim f=a[/TEX]

[TEX]\blue{Ta\ co\ :\\ \frac{n-1}{\sqrt{n^2-(n-1)^2}}<\frac{1}{\sqrt{n^2-1}}+\frac{1}{\sqrt{n^2-4}}+...+\frac{1}{\sqrt{n^2-(n-1)^2}}<\frac{n-1}{\sqrt{n^2-1}}[/TEX]
Hình như bị nhầm dấu thì phải:D Mình ko biết định lý kẹp dạng này.
 
Top Bottom