[Toán 11]Giới hạn

H

hn3

Ta có :

[TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+2x}-1}{x}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to 0} (\frac{\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+2x}-\sqrt{1+x}}{x} + \frac{\sqrt{1+x}-1}{x}) (1)[/TEX]

Tính [TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+x}.\sqrt[3]{1+2x}-\sqrt{1+x}}{x}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+x}.(\sqrt[3]{1+2x}-1)}{x}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to 0} \frac{2x.\sqrt{1+x}}{x.[(\sqrt[3]{1+2x})^2+\sqrt[3]{1+2x}+1]}[/TEX]
[TEX]=\frac{2}{3}[/TEX]

Tính [TEX]\lim_{x \to 0} \frac{\sqrt{1+x}-1}{x}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to 0} \frac{x}{x.(\sqrt{1+x}+1)}=\frac{1}{2}[/TEX]

Vậy , [TEX]lim(1)=\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=\frac{7}{6}[/TEX]
 
N

niemkieuloveahbu

gif.latex


Hướng làm thế còn nàng kiểm tra lại nhé,chả nháp nên ,:">
 
Top Bottom