[Toán 11] Giới hạn

N

niemkieuloveahbu

[TEX]lim_{x \to 0}x(2-\frac{1}{x})=lim_{x \to 0}(2x-1)=-1[/TEX]

[TEX]lim_{x \to 9} \frac{\sqrt{x}-3}{9x-x^2}=lim_{x \to 9} \frac{\sqrt{x}-3}{x(9-x)}=-lim_{x \to 9} \frac{1}{x(\sqrt{x}+3)}=-\frac{1}{54}[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

[TEX]a,\lim_{x\to 0}x(2-\frac{1}{x})=\lim_{x\to 0}(2x-1)=-1[/TEX]
[TEX]b,\lim_{x\to 9}\frac{\sqrt x -3}{9x-x^2}=\lim_{x\to 9}\frac{\sqrt x -3}{x(3-\sqrt x)(3+\sqrt x)}=\lim_{x\to 9}\frac{-1}{(\sqrt x+3)x}=\frac{-1}{54}[/TEX]
 
Top Bottom