[Toán 11] giới hạn

Q

quangkpa

lim(x->\infty)
latex.php
=\infty(vi mu tu lơn hơn mũ mẫu mà,có j ma khó)

co bai nay moi may ban lam thu nhen

[TEX] \lim_{x \to 0} (\sqrt{x+1}+\sqrt[3]{x-1})/x[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

anhuongtrang

[tex] \lim_{x\to 0} \frac{1- cos x^3 }{1- cos x}[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{2sin^2 ( \frac{x^3}{2})}{2sin^2 (\frac{x}{2})}[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{sin^2 ( \frac{x^3}{2})}{sin^2 (\frac{x}{2})}[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{sin^2 ( \frac{x^3}{2}) ( \frac{x}{2})^2 x^4}{sin^2 (\frac{x}{2}) (\frac{x^3}{2})^2}[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} x^4 [/tex]

= 0
 
Last edited by a moderator:
A

anhuongtrang

[tex] \lim_{x\to 0} \frac{\sqrt{x+1} + \sqrt[3]{x-1} }{x} [/tex]


= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{(\sqrt{x+1} - 1 ) +( 1 + \sqrt[3]{x-1}) }{x} [/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} (\frac{\sqrt{x+1} - 1 }{x} + \frac{ 1 + \sqrt[3]{x-1}}{x})[/tex]

= [tex] \lim_{x\to 0} (\frac{x}{ x ( \sqrt{x+1} +1)} + \frac{x}{ x ( 1 - \sqrt[3]{x-1} + \sqrt[3]{(x-1)^2}}) [/tex]

= [tex] \frac {1}{2} + \frac{1}{3} = \frac{5}{6} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tamcat

Last edited by a moderator:
T

tamcat

Mấy bạn làm thêm vài ý nữa nhé:D:D

1,[TEX]\lim_{x\to-\infty}\[sqrt{x^2+2} +canbacba(3x^3-1)][/TEX]
2,[TEX]\lim_{x\to+\infty}\sqrt{x+sqrt{(x) +sqrt(x)}} - sqrt(x)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

storm_kun

= [tex] \lim_{x\to 0} \frac{sin^2 ( \frac{x^3}{2}) ( \frac{x}{2})^2 x^4}{sin^2 (\frac{x}{2}) (\frac{x^3}{2})^2}[/tex]

Cái x^4 kia ở đâu ra vậy bạn? Mình tưởng chỉ có mấy cái kia thôi chứ? Nếu không có cái x^4 thì kết quả ra là 1.
Sr em không quen sử dụng máy tính nên nhầm mod xóa hộ em bài trên.Ts.
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

nhân thêm bao nhiêu thì phải chia lại đi bây nhiêu thì mới bằng đc bt ban đầu
 
Top Bottom