Toan 11 . giới han vô định

K

kysybongma

Thay x=0 vào là được thôi bạn,.......

KQ: =0.......................................
 
T

tramngan

Đây đâu phải dạng vô định, thay x=0 vào mẫu = 1,

nên [TEX]\blue{\lim_{x \to 0} \frac{x^3}{1 - sinx}=0[/TEX]
 
H

hoi_a5_1995

Mọi người ơi tớ nhầm
tớ sửa lại rồi đó ...........................................................
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{\mathrm{\lim_{x \to 0}\frac{x^3}{x-sinx} = \lim_{x \to 0} \frac{3x^2}{1-cosx}= \lim_{x \to 0} \frac{6x}{sinx}= \lim_{x \to 0} \frac{6}{cosx}=6\\ Bai\ ny\ lam\ o\ dau\ roi\ thi\ phai\ ><[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dark_gialai

Trong chường trình học lúc áp dụng công thức L'Hopital này ta có cần cm hay áp dụng trực tiếp hả bạn
Và nếu cần cm thì cm những gì
thanks bạn nhìu hì
;))
Hỏi thêm xíu nữa
[TEX] \lim_{x\to\0}\frac{6x}{sinx} = \lim_{x\to\0}\frac{6}{cosx}[/TEX]
tại sao lại ko phải thế này
[TEX]\lim_{x\to\0}\frac{6x}{sinx} =6[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

Trong chường trình học lúc áp dụng công thức L'Hopital này ta có cần cm hay áp dụng trực tiếp hả bạn
Và nếu cần cm thì cm những gì
thanks bạn nhìu hì
;))
Hỏi thêm xíu nữa
[TEX] \lim_{x\to\0}\frac{6x}{sinx} = \lim_{x\to\0}\frac{6}{cosx}[/TEX]
tại sao lại ko phải thế này
[TEX]\lim_{x\to\0}\frac{6x}{sinx} =6[/TEX]

Sr, mắt minh kém quá .Cái này lên ĐH mới được học :

7235a83ecbc7ebacc6b20e1b7e410f41_43904323.meo.bmp

7b5d470b085022fd1ee82ef8edd3242c_43904341.cat.bmp
 
T

thaonhib4

[TEX]\blue{\mathrm{\lim_{x \to 0}\frac{x^3}{x-sinx} = \lim_{x \to 0} \frac{3x^2}{1-cosx}= \lim_{x \to 0} \frac{6x}{sinx}= \lim_{x \to 0} \frac{6}{cosx}=6\\ Bai\ ny\ lam\ o\ dau\ roi\ thi\ phai\ ><[/TEX]

nhưng mà chị ui nhok thấy cái này đâu có phải dạng vô định 0/0 hay vô cùng/vô cùng đâu mà phải áp dụng công thức L'hopital???:confused::confused:
 
T

thaonhib4

Là dạng [TEX]\frac{0}{0}[/TEX] đó bạn.

Bạn thay x = 0 vào là thấy

Thay x=0 thì ta được như thế này:
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{x^3}{x-sinx}=\frac{0}{0-1}=0[/tex]
đấy như vậy có phải 0/0 đâu.
chị lovelycat_handoi95 giải thjx giùm nhóc tí đi. sao lại áp dụng công thức L'Hopital z???
:khi (37)::khi (37)::khi (37):
 
Top Bottom