[toán 11]giới hạn hay

P

pla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. lim x*(sqrt{4x^2 +5} - [ sqrt[3]{8*x^3 -1}[ /tex] ) x-----> + vô cùng
2.lim (sin x - [ tex]\sqrt{3}[ /tex]) /sin (3*x) x-----> pi/3
3.lim (1+ m*x)^n - (1+ n*x)^m x---->0
4. lim( [ tex]\sqrt[4]{x^5 +1}[ /tex] - [ tex]\sqrt[3]{x^2 +2}[/ tex]) / ( [ tex]\sqrt[4]{x^4 +1}[ /tex] - [ tex]\sqrt[3]{x^3 +2}[ /tex] ) x----> +vô cùng
các bạn làm thử ha
nản quá gõ latex thật khó T_T, mong mod nào sửa giùm em cái =.= T_T

1.[TEX]\lim_{x \to +\infty} \ x(\sqrt{4x^2 +5} - \sqrt[3]{8x^3 -1})[/TEX]

[TEX]2.\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{sin x - \sqrt{3}}{sin 3x }[/TEX]

[TEX]3.\lim_{x \to 0} (1+ mx)^n - (1+ nx)^m [/TEX]

[TEX]4. \lim_{ x \to +\infty} \ \frac{\sqrt[4]{x^5 +1} - \sqrt[3]{x^2 +2}}{ \sqrt[4]{x^4 +1} - \sqrt[3]{x^3 +2} }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
W

whitesnowwhite

danh cong thuc kho ­oa giong me do
hu hu !!!!!!!!!!1SAO PEM vao phan danh cong thuc ma ko ra hoaj
 
M

mu_di_ghe

Làm tạm 1 kon vậy
1.[TEX]\lim_{x \to +\infty} \ x(\sqrt{4x^2 +5} - \sqrt[3]{8x^3 -1})[/TEX]

[TEX]=\lim_{x \to + \infty} \ x(\sqrt{4x^2+5}-2x+2x-\sqrt[3]{8x^3-1})[/TEX]

[TEX]=\lim_{x \to +\infty} \ \ x(\frac{5}{\sqrt{4x^2+5}+2x}+\frac{1}{4x^2+2x\sqrt[3]{8x^3-1}+\sqrt{(8x^3-1)^2}})=...=\frac{5}{4}[/TEX]

Hình như thế :D ^ ^ !
 
T

trung0123

[TEX]3.lim (1+ mx)^n - (1+ nx)^m x---->0[/TEX]

Như thế này thì làm được nhưng nếu giống trên thì thua
[TEX]lim_{x-->0} \frac{(1+mx)^{n}-(1+nx)^{m}}{x^{2} [/TEX]

:|:(:D;):)
 
M

mu_di_ghe

[TEX]\lim_{x \to 0} (1+ mx)^n - (1+ nx)^m=1-1=0[/TEX]
ko biết có đúng ko
:(:-SS:-SS:-SS........no nắng

tớ nghĩ là ko đc thế theo tớ.
[TEX]=C^1_n+C^2_n.mx+....C^n_n.(mx)^n-C_m^1+C^2_m.nx+....C^m_m.(nx)^m[/TEX]
[TEX]=n-m[/TEX]

=)) khai triển nhị thức Newton kiểu gì thế cậu? Sai tùm lum, lại không thèm đóng mở ngoặc nữa ;))

Bài này pttd làm như zậy là đúng oy, đây không phải dạng vô định, chỉ cần thay giá trị x=0 vào... Chỉ có mấy người yếu tim mới không giám làm như thế =))

[TEX]2.\lim_{x \to \frac{\pi}{3}} \frac{sin x - \sqrt{3}}{sin 3x }[/TEX]

Đây cũng không phải dạng vô định, tử số khác 0, mẫu bằng 0, kết quả là \infty . Tuy nhiên phải phân ra 2 trường hợp giới hạn trái phải, từ đó sẽ ra kết quả +\infty và -\infty
 
Last edited by a moderator:
P

pla

Làm tạm 1 kon vậy


[TEX]=\lim_{x \to + \infty} \ x(\sqrt{4x^2+5}-2x+2x-\sqrt[3]{8x^3-1})[/TEX]

[TEX]=\lim_{x \to +\infty} \ \ x(\frac{5}{\sqrt{4x^2+5}+2x}+\frac{1}{4x^2+2x\sqrt[3]{8x^3-1}+\sqrt{(8x^3-1)^2}})=...=\frac{5}{4}[/TEX]

Hình như thế :D ^ ^ !

bạn thử làm khi x ---> vô cùng ha >_' ..................
 
P

pla

=)) khai triển nhị thức Newton kiểu gì thế cậu? Sai tùm lum, lại không thèm đóng mở ngoặc nữa ;))

Bài này pttd làm như zậy là đúng oy, đây không phải dạng vô định, chỉ cần thay giá trị x=0 vào... Chỉ có mấy người yếu tim mới không giám làm như thế =))



Đây cũng không phải dạng vô định, tử số khác 0, mẫu bằng 0, kết quả là \infty . Tuy nhiên phải phân ra 2 trường hợp giới hạn trái phải, từ đó sẽ ra kết quả +\infty và -\infty


hijjjjjjj thiếu sót cái chỗ căn 3 ấy , nhân thêm cosx nữa , sẽ là dạng vô định , nói chung bài này khá dễ ^_^
 
Top Bottom