[Toán 11]Giới hạn hàm số

B

boon_angel_93

ai giai gium minh voi
[TEX]\lim_{x\to o}frac{1-cosx}{7x^2}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0} \frac{1-cosx}{7x^2}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2sin^2\frac{x}{2}}{7x^2} [/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2.\frac{sin^2\frac{x}{2}}{\frac{x^2}{4}}.\frac{x^2}{4}}{7x^2} [/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2.\frac{x^2}{4}}{7x^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{14}[/TEX]

p/s:[TEX]\lim_{x\to0}\frac{sinx}{x}=1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
2

_24thanhngoc

bai hay lam nhung hok pit giai sr ban nha minh nnoi nham
 
Last edited by a moderator:
2

_24thanhngoc

@};-tang hoa cho ban ne nhung noi that nha bai cua ban hay lam nhung kho wa ,sAO ma giai noi day huhu minh hoc ngu lam minh mun co nguoi gjup minh hoc may bai toan de de 1 ty chu cai nay dua len kho wa giai hok noi@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

carnation_93

[TEX]\lim_{x\to0} \frac{1-cosx}{7x^2}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2sin^2\frac{x}{2}}{7x^2} [/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2.\frac{sin^2\frac{x}{2}}{\frac{x^2}{4}}.\frac{x^2}{4}}{7x^2} [/TEX]

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{2.\frac{x^2}{4}}{7x^2}[/TEX]

[TEX]=\frac{1}{14}[/TEX]

p/s:[TEX]\lim_{x\to0}\frac{sinx}{x}=1[/TEX]
Đúng rùi đó,hoặc dùng công thứ Lôpitan 2 lần để khử dạng 0/0,nhưng phải chứng minh rùi mới được dùng,hjjj
 
Top Bottom