Toán 11-Giới hạn hàm số.

S

shjver

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Tìm giới hạn.

[TEX]\huge 1.\lim \ (\sqrt[3]{n-n^3}+n-1) \\ \ \\ 2.\lim \ \frac{n+\sqrt[5]{n^5+1}}{n.4^n} \\ \ \\ 3.\lim \ \frac{1+3^n+2}{(-2)^n - 3^n} \\ \ \\ 4.\lim_{x\to 4} \ \frac{3-\sqrt[2]{5+x}}{1-\sqrt[2]{5-x}} \\ \ \\ 5.\lim_{x\to 1} \ \frac{\sqrt[3]{8x+11}- \sqrt[2]{x+7}}{x^2-3x+2} \\ \ \\ 6.\lim_{x\to 0} \ \frac{2\sqrt[2]{1+x} - \sqrt[3]{8-x}}{x}[/TEX]



Bạn học cách gõ công thức Toán trên diễn đàn tại đây :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917.
Bạn học cách gõ Tiếng Việt có dấu tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=28557
Cảm ơn bạn đã post bài .
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

>>> Bạn xem đề bài mình sửa lại thế này đúng chưa????
tìm giới hạn

[TEX]3. lim \frac{1+3^{n+2}}{(-2)^n - 3^n}[/TEX]

:D ;))
[TEX] lim \frac{1+3^{n+2}}{(-2)^n - 3^n} [/TEX]
[TEX] =lim \frac {3^2}{-1} [/TEX] = -9(chia cả tử và mẫu cho [TEX]3^n[/TEX]
mấy phần còn lại ... na ná
___________________________
phương pháp làm
với giới hạn của dãy số thì chia cho số có cơ số mũ cao nhất (với phân số ) , trục căn ( nếu có căn ) và dựa vào mấy dạng vô định trong SGK
với giới hạn của hàm số , nếu là x \rightarrow \infty thì làm như dãy số
còn lại thay hẳn giá trị vào Vd nếu là x \rightarrow 3 thì thay x = 3 vào giá trị cần tìm là lim :)>-
nếu thay mà ra dạng vô định 0/0 thì tìm cách triệt tiêu tử và mẫu để mất dạng 0/0
học trước gì mà nhanh thế , hok sợ lạm phát à !
 
K

ku_zo_a3

1.vô cùng
2.1/2^n
4.-1/3
5.dùng a^3+b^3 và a^2-b^2 rồi khử nhân tử chung là (x-1)
6.thêm bớt 2 rồi khử nhân tử chung là x
bạn xem có đúng kết quả không
nếu ai thấy sai thì sửa dùm nha =))=))=)):khi (52):
 
B

b_bnguyen

Bạn học 11 chắc là học đạo hàm rồi, nếu bài nào thấy khó quá thì dùng H'Lopital đi bạn à. Cái này học trước vừa lợi trong việc kiểm tra kết quả, làm các bài hóc xương, vả lại vào đại học còn phải học lại nữa :(:(:(
Cách dùng và cách chứng minh 1 trường hợp đặc biệt của H'Lopital:
[tex] \lim_{x\to x_0}{\frac{f(x)}{g(x)}}={\frac{f'(x_0)}{g'(x_0)}}[/tex]
với [TEX]f(x_0)=0,g(x_0)=0[/TEX] và [TEX]g'(x_0)\neq0[/TEX] (Dạng vô định ý)
chứng minh:
[tex] \lim_{x\to x_0}{\frac{f(x)}{g(x)}}[/tex]
[tex]=\lim_{x\to x_0}\frac{\frac{f(x)-f(x_0)}{x-x_0}}{\frac{g(x)-g(x_0)}{x-x_0}}[/tex]
[tex]={\frac{f'(x_0)}{g'(x_0)}[/tex]
Cách này có lẽ hơi cùi bắp nhưng có thể giúp bạn lúc quá bí :-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom