[toán 11] giới hạn hàm số

D

demon311

$x^3 + x^2+ x -1$ hay $x^3 - x^2+ x -1$

+) Nếu là $x^3 + x^2+ x -1$ thì

$\lim \limits_{x \rightarrow 1} \dfrac{x^3 + x^2+ x -1}{x^2 -3x+2} = \lim\limits_{x \to 1} \dfrac{ 2}{0} = ∞ $

+) Nếu là $x^3 - x^2+ x -1$ thì

$\lim\limits_{x\to 1} \dfrac{ (x-1)(x^2+1)}{(x-1)(x-2)} =\lim\limits_{x\to 1} \dfrac{ x^2+1}{x-2} =-2$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

$x^3 + x^2+ x -1$ hay $x^3 - x^2+ x -1$

+) Nếu là $x^3 + x^2+ x -1$ thì

$\lim \limits_{x \rightarrow 1} \dfrac{x^3 + x^2+ x -1}{x^2 -3x+2} = \lim\limits_{x \to 1} \dfrac{ 2}{0} = +∞ $


+) Nếu là $x^3 - x^2+ x -1$ thì

$\lim\limits_{x\to 1} \dfrac{ (x-1)(x^2+1)}{(x-1)(x-2)} =\lim\limits_{x\to 1} \dfrac{ x^2+1}{x-2} =-2$

Không tồn tại anh ơi, $1^{-}$ và $1^{+}$ khác nhau mà.
 
Top Bottom