[toán 11] giới hạn hàm số

N

nguyenbahiep1

Mình ko cần đưa bài cụ thể nhưng với dạng bày thì sao:

$\lim_{x \to +\infty}[\sqrt{u}-\sqrt[3]{v}]$

hướng làm là nhân liên hợp nhưng ko cùng bậc căn thì cách làm là thế nào nhỉ?

phải xem cụ thể hàm trong căn thế nào đã

ví dụ

[laTEX]\lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-\sqrt[3]{x^3+2x+1}) = +\infty [/laTEX]

chỉ nhân liên hợp nêu ở dạng này

ví dụ :

[laTEX]\lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-\sqrt[3]{8x^3+2x+1}) = \lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-2x+2x - \sqrt[3]{8x^3+2x+1})[/laTEX]
 
N

noinhobinhyen



phải xem cụ thể hàm trong căn thế nào đã

ví dụ

[laTEX]\lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-\sqrt[3]{x^3+2x+1}) = +\infty [/laTEX]

chỉ nhân liên hợp nêu ở dạng này

ví dụ :

[laTEX]\lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-\sqrt[3]{8x^3+2x+1}) = \lim_{x \to +\infty} (\sqrt{4x^2+1}-2x+2x - \sqrt[3]{8x^3+2x+1})[/laTEX]

vậy là anh viết ra bên ngoài cái có số mũ lớn nhất đúng ko ạ.
 
N

noinhobinhyen

anh Hiệp ơi

ở bài này

[TEX]\lim_{x \to +\infty} \sqrt{x^4+2x^3}-\sqrt[3]{x^6+3x^5}[/TEX]

em có thêm $x^2$ vào nhưng cuối cùng lại ra dạng $+\infty - +\infty$

vậy lại ko đc ạ!
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\lim_{x \to +\infty} (\sqrt{x^4+2x^3}-(x^2+x) + (x^2+x) - \sqrt[3]{x^6+3x^5} )[/laTEX]


tùy từng bài mà ta có cách thêm bớt sao cho phù hợp
 
Top Bottom