[Toán 11]Giới hạn hàm số

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm lim của hàm số

gif.latex


gif.latex
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

like

câu 2 lim = a.

có thể đặt cái tử = T rồi biến đổi x theo T.
 
N

niemkieuloveahbu

gif.latex



gif.latex


Vk coi lại nhớ, ck không làm nháp đâu,:p.

Câu b của vk có phải dạng vô định đâu,;))
 
O

olympuslord

bài 1 mình làm thế này
tách ra 2 lim
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{(x+a)sin(a+x)}{x}[/tex] và [tex] \lim_{x\to 0} \frac{asina}{x}[/tex]

xét từng cái 1.
cái đầu nhân cả tử và mẫu vs a+x thì sin(a+x)/(a+x) có lim = 1 nên chỉ còn
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{(x+a)^2}{x}[/tex]
cái thứ 2 tương tự nhân vs a vào cả tử và mẫu rút còn
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{a^2}{x}[/tex]

tính hiệu 2 lim vừa tìm dc thì dc 2a :|:|
 
N

niemkieuloveahbu

bài 1 mình làm thế này
tách ra 2 lim
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{(x+a)sin(a+x)}{x}[/tex] và [tex] \lim_{x\to 0} \frac{asina}{x}[/tex]

xét từng cái 1.
cái đầu nhân cả tử và mẫu vs a+x thì sin(a+x)/(a+x) có lim = 1 nên chỉ còn
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{(x+a)^2}{x}[/tex]
cái thứ 2 tương tự nhân vs a vào cả tử và mẫu rút còn
[tex] \lim_{x\to 0} \frac{a^2}{x}[/tex]

tính hiệu 2 lim vừa tìm dc thì dc 2a :|:|

Bạn ơi, bạn làm thế đâu khử vô định của biểu thức được,khi x tới 0 thì biểu thức của bạn mẫu =0 mà,:), dạng vô định thì không được áp dụng định lí nhé,:)

P/S: Cậu tách thành 2 lim mà sao lại lấy hiệu??
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom