\lim_{0\to\frac{\pi}{4}}tan2x.tan(\frac{\pi}{4}-x)
V viphong_qn 10 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{0\to\frac{\pi}{4}}tan2x.tan(\frac{\pi}{4}-x)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\lim_{0\to\frac{\pi}{4}}tan2x.tan(\frac{\pi}{4}-x)[/tex]
N niemkieuloveahbu 10 Tháng một 2012 #2 [tex]\blue \Large \lim_{0\to\frac{\pi}{4}}\tan2x.\tan(\frac{\pi}{4}-x)= \frac{2tanx}{1-\tan^2x}.\frac{1-tanx}{1+tanx}=\frac{2tanx}{(1+tanx)^2}=2.\frac{1}{4}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\blue \Large \lim_{0\to\frac{\pi}{4}}\tan2x.\tan(\frac{\pi}{4}-x)= \frac{2tanx}{1-\tan^2x}.\frac{1-tanx}{1+tanx}=\frac{2tanx}{(1+tanx)^2}=2.\frac{1}{4}=\frac{1}{2}[/tex]