\lim_{x\to 2} \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}} Dùng định nghĩa tìm giới hạn.
H hany95 27 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\lim_{x\to 2} \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}[/TEX] Dùng định nghĩa tìm giới hạn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\lim_{x\to 2} \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}[/TEX] Dùng định nghĩa tìm giới hạn.
N niemkieuloveahbu 27 Tháng mười hai 2011 #2 Đặt [TEX]f(x) = \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}[/TEX] Với mọi dãy số : [TEX]x_n,x_n \neq 2,ta\ co:\\ f(x_n)=\frac{3x_n+2}{\sqrt{x_n-1}}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \lim_{x\to 2} \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}= lim\frac{3x_n+2}{\sqrt{x_n-1}}=\frac{3.2+2}{\sqrt{2-1}}=8[/TEX]
Đặt [TEX]f(x) = \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}[/TEX] Với mọi dãy số : [TEX]x_n,x_n \neq 2,ta\ co:\\ f(x_n)=\frac{3x_n+2}{\sqrt{x_n-1}}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \lim_{x\to 2} \frac{3x+2}{\sqrt{x-1}}= lim\frac{3x_n+2}{\sqrt{x_n-1}}=\frac{3.2+2}{\sqrt{2-1}}=8[/TEX]