[Toán 11] Giới hạn hàm số

H

hoangoc_pearl

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]lim_{x \to 0} \frac{x^2}{\sqrt[5]{1+5x}-(x+1)}[/TEX]
Đặt : [TEX] t= \sqrt[5]{1+5x}\Leftrightarrow 5x = t^5-1\Rightarrow x \to 0 \Leftrightarrow t \to 1[/TEX]
Ta được:
[TEX]lim_{t \to 1} \frac{25x^2}{25\sqrt[5]{1+5x}-25(x+1)}[/TEX]
[TEX]= lim_{t \to 1}\frac{(t^5-1)^2}{-5t^5+25t-20}[/TEX]
[TEX]=lim_{t \to 1} \frac{(t-1)^2(t^4+t^3+t^2+t+1)^2}{-5(t-1)^2(t^3+2t^2+3t+4)}=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow lim_{x \to 0} \frac{x^2}{\sqrt[5]{1+5x}-(x+1)} =\frac{-1}{2} [/TEX]
 
V

vodanhhieu

jdsgfbzu6bluxco.zm; d áudjh 9ãnlcapd oáud]a98
i- 8anlai790
]
odaosdl a
aodfahd0a
a hoá[

]k yzxcioasf
a dfao/ncp
 
Top Bottom