Tính: \lim_{x\to 0} \frac{cos4x-cos3xcos5}{x^2}
V viphong_qn 27 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{cos4x-cos3xcos5}{x^2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{cos4x-cos3xcos5}{x^2}[/TEX]
N niemkieuloveahbu 27 Tháng mười hai 2011 #2 Biến đổi: [TEX] cos4x-cos3xcos5x=sin^24x+sin^2x-2sin^22x[/TEX] [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{cos4x-cos3xcos5}{x^2}=\lim_{x \to 0}\frac{sin^24x+sin^2x-2sin^22x}{x^2}=16+1-8=9[/TEX]
Biến đổi: [TEX] cos4x-cos3xcos5x=sin^24x+sin^2x-2sin^22x[/TEX] [TEX]\lim_{x\to 0} \frac{cos4x-cos3xcos5}{x^2}=\lim_{x \to 0}\frac{sin^24x+sin^2x-2sin^22x}{x^2}=16+1-8=9[/TEX]