[toán 11] giới hạn dãy số? Tìm lim?

S

smileandhappy1995

1) tìm lim ( [tex]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + ... + \frac{1}{\sqrt{n}} [/tex] )
2) lim n( [tex]\sqrt{n^2 +2n} - 2\sqrt{n^2 +n} +n [/tex])
tks mọi người nhé!

đặt [TEX](U_n)=\frac{1}{sqrt{1}}+..............+\frac{1}{sqrt{n}}[/TEX]
ta có : [TEX]\frac{1}{sqrt{n}}[/TEX]là số bé nhất trong dãy số [TEX]\frac{1}{sqrt{1}}.......[/TEX].
[TEX]\Rightarrow U_n >\frac{1}{sqrt{n}}+.....+\frac{1}{sqrt{n}}[/TEX]
hay [TEX]U_n >\frac{n}{sqrt{n}}=sqrt{n}[/TEX]
ta có lim[TEX]sqrt{n} =+\infty[/TEX] và [TEX]U_n >sqrt{n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX] U_n = +\infty[/TEX]
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom