[toán 11] giới hạn-cho hỏi????

S

soul92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình học 11 bên ban cơ bản,giờ học đến phần dãy số gòi!lên diễn đàn làm kt thử!tại sao trong lim lại có dính sin cos trong đó!mà mình lật cả quyển vở đâu thấy phần giới hạn dính đến sin cos gì đâu.ngu người lun.mình nghĩ do mình vô nhầm phần kt của toán nâng cao,nếu z,thì làm sao để vô đề kt toán cơ bạn dc!???:eek:
mới vô diễn đàn nên còn gà!mong giúp đỡ
 
A

anh_cvp

|sin x|<=1
|cos x| cũng thế mà

áp dụng cái đlí : |Un|<= |Vn| thì j` j` đó là xong mà. NO problems
 
A

anh_cvp

thì cơ bản là sin với cos dựa vào cái đó thôi mà
SGK thế mà! dĩ nhiên là không chỉ như vậy
 
S

soul92

là sao?hỉu j chết liền
trong sck ko đề cập phần sin cos của bài dãy số gì đâu
 
X

xilaxilo

là sao?hỉu j chết liền
trong sck ko đề cập phần sin cos của bài dãy số gì đâu

nếu là dãy số thì cứ nhớ

sin (cos) trên n sẽ có giới hạn là 0

sang phần hàm số mới động nhìu vào sin cos hơn

từ từ oy khoai sẽ nhừ

ko phải lo

để tớ tìm mấy bài cơ bản post lên cho xem
 
Q

quynhdihoc

Trong phần giới hạn thì có thêm sin cos các bạn cũng k cần quan tâm lắm vì cứ dính đến sin cos là <1 hết :(
 
M

mu_di_ghe

Cơ bản hay nâng cao thì cũng phải có cái này:

[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{sinx}{x}=\lim_{x \to 0}\frac{tanx}{x}=1[/TEX]

Hệ quả [TEX]\lim_{x \to 0}\frac{1-cosx}{x^2}=\lim_{x \to 0}\frac{2sin^2{\frac{x}{2}}}{(\frac{x}{2})^2.4} =\frac{1}{2}[/TEX]

Nếu không có mấy cái này thì phần giới hạn sẽ vô vị, chả còn gì hay nữa !
 
S

soul92

Cơ bản hay nâng cao thì cũng phải có cái này:

[TEX]\lim_{x \to 0}\frac{sinx}{x}=\lim_{x \to 0}\frac{tanx}{x}=1[/TEX]

Hệ quả [TEX]\lim_{x \to 0}\frac{1-cosx}{x^2}=\lim_{x \to 0}\frac{2sin^2{\frac{x}{2}}}{(\frac{x}{2})^2.4} =\frac{1}{2}[/TEX]

Nếu không có mấy cái này thì phần giới hạn sẽ vô vị, chả còn gì hay nữa !

ủa?cái nè có hả?sao mình ko thấy ta?????????????????
 
S

sakura_hj123

Thử 1 bài xem sao?OK tÍNH lim của (căn bấc hai của (1+x bình phương ))-cos x)/x bình phương
 
S

sakura_hj123

Chắc là áp dụng đc cái bạn đã nói nhỉ? liệu mình có thẻ nói sin x =x đc ko????
 
N

ngocquy155_1992

phần này bạn học đến đạo hàm sẽ thấy thôi đến bài đạo hàm của công thức lượng giác ấy
 
H

heobuong_1992

cac ban oi sao hoc phan gioi han kho vay ne
mjnh hok hieu j het
cac ban co cach nao hoc tot phan nay hok giup mjnh voi
 
M

matrungduc10c2

Cho mình hỏi là đối với dạng tìm giới hạn của lượng giác thì mình chủ yếu đưa về mấy cái công thức của bạn mu_di_ghe post lên để đơn giản rùi suy ra giới hạn cần tìm àh ?? (.Thông cảm nha mấy bạn, ông thầy của mình hem chịu dạy lim lương giác cho mình,ổng bắt học Đạo hàm trước...b-( )
 
Q

quynhdihoc

uhm chắc thế bạn à :D thực ra chỉ cần xem ví dụ và làm một số bài tập là bạn có thể hiểu cách tính lim lượng giác thui :) Còn mấy công thức kia là chắc phải nhớ ùi, quan trọng lém :)
 
Top Bottom