[Toán 11](giaj pt luong giac)

P

pinky1993

Last edited by a moderator:
M

muamuahe92

bài b nak` hem bjt' đung' hay sai gop' y' nha!

[tex]1/cos - 1/sin = 2\sqrt{2}cos(x + \frac{\pi }{4})[/tex]
\Leftrightarrow[tex] \frac{sinx -cosx }{sinx.cosx} = 2\sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4})[/tex]
\Leftrightarrow[tex] \frac{ \sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4})}{\frac{1}{2}sin2x} = 2\sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4})[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4}) - 2\sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4}) . \frac{1}{2}sin2x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] \sqrt{2} cos(x + \frac{\pi }{4}) . (1-sin2x) =0 [/tex]
bậy giờ thì đã thành phương trính tich' rùi tự giải nha <sai thì gop' y' nha>
bỏ tex vào bạn nhá mà bạn alfm hơi sai tí mình sửa rồi nhá
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

A)căn(1-sinx)+căn(1-cosx)=1
1-sinx+1-cosx+2căn((1-sinx)(1-cosx))=1
2căn((1-sinx)(1-cosx))=sinx+cosx-1
4(1-cosx-sinx+sinxcosx)=(sinx+cosx-1)^2
4-4(sinx+cosx)+4sinxcosx=(sinx+cosx-1)^2
đặt sinx+cosx=t và 2sinxcosx=t^2-1 đk(-căn2<=t<=căn2)
4-4t+2(t^2-1)=(t-1)^2
4-4t+2t^2-2=t^2-2t+1
t^2-2t+1=0
t=1 (T/M)
 
C

connguoivietnam

C)sin2x+sinx-(1/2sinx)-(1/sin2x)=2cotx
2sinxcosx+sinx-(1/2sinx)-(1/2sinxcosx)=(2cosx/sinx)
4sin^2xcos^2x+2sin^2xcosx-cosx-1=4cos^2x
4cos^2x(1-cos^2x)+2cosx(1-cosx^2)-cosx-1=4cos^2x
4cos^2x-4cos^4x+2cosx-2cos^3x-cosx-1=4cos^2x
4cos^4x+2cos^3x-cosx+1=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom