[Toán 11] Giải PTLG

V

vutbay_11a1

Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

$pt<=>2cosx(1-sinx)(1+sinx)=(2sinx+1)(sinx-1)$
$.sinx=1=>x=\dfrac{\pi }{2}+k2\pi $
$.2cosx+2cosx.sinx+2sinx+1=0$
$t=cosx+sinx=>t^{2}+2t=0=>t=0=>x=\dfrac{-\pi }{4}+k\pi $
 
T

truongduong9083

$(sinx + 3).sin^4 \frac{x}{2} - (sinx + 3).sin^2 \frac{x}{2} + 1 = 0$
$\Leftrightarrow (sinx+3)sin^2\frac{x}{2}(sin^2\frac{x}{2} - 1)+1 = 0$
$\Leftrightarrow - (sinx+3)sin^2\frac{x}{2}.cos^2\frac{x}{2}+1=0$
$\Leftrightarrow - (sinx+3)sin^2x+4 = 0$
Đến đây dễ rồi nhé
 
Top Bottom