[ Toán 11 ] Giải pt

A

anhsao3200

Bạn toàn đưa ra mấy bài nan giải :-s

Ta có thể nhầm được nghiệm x= 1

Giả sử tồn tại các trường hợp sau

TH1 : $ x> 1 $ dễ thấy vô nghiệm

TH2 :$ x< 1$ vô nghiệm

Xong


 
M

maxqn

$pt \Leftrightarrow 2000^x - 2000 + 2002^x - 2002= 0$
Với $x = 1$ thì $VT = VP = 0$ --> $x=1$ là 1 nghiệm
Với $x < 1$ thì [TEX]{\{ {2000^x < 2000} \\ {2002^x < 2002}} \Rightarrow VT < 0 = VP \Rightarrow ptvn[/TEX]
Với $x > 1$ thì [TEX]{\{ {2000^x > 2000} \\ {2002^x > 2002}} \Rightarrow VT > 0 = VP \Rightarrow ptvn[/TEX]

Vậy $x=1$ là nghiệm duy nhất
 
Top Bottom