[Toán 11]Giải pt

L

lovelycat_handoi95

1.ĐK :[TEX]cos {\frac{x}{2}}\not=0[/TEX]

[TEX]PT \Leftrightarrow \frac{1-tan^2\frac{x}{2}}{1+tan^2\frac{x}{2}}+tan\frac{x}{2}=1 \\ \Leftrightarrow 1- tan^2\frac{x}{2} +tan\frac{x}{2}+tan^3\frac{x}{2}=1+tan^2\frac{x}{2} \\ \Leftrightarrow tan^3\frac{x}{2}-2tan^2\frac{x}{2}+tan\frac{x}{2}=0 \\ \Leftrightarrow \left[tan\frac{x}{2}=0\\ (tan\frac{x}{2}-1)^2 =0 [/TEX]

........................................


[TEX]2.\Leftrightarrow 32(\frac{1+cos2x}{2})^3-cos6x=1 \\ \Leftrightarrow 4(1+3cos2x+3cos^22x+cos^32x )-(4cos^32x-3cos2x)-1=0 \\ \Leftrightarrow 4cos^22x+5cos2x+1=0 \\ \Leftrightarrow ..................[/TEX]
 
Top Bottom