Giải phương trình: \frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72
V viphong_qn 26 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX]
N niemkieuloveahbu 26 Tháng mười hai 2011 #2 Đk: [TEX]x< y \in N[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow \frac{\frac{x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!}=72\\ \Leftrightarrow x^2+x-72=0\\ \Leftrightarrow x=8[/TEX] PT có nghiệm [TEX] x=8, 7 \geq y \in N[/TEX]
Đk: [TEX]x< y \in N[/TEX] [TEX]PT \Leftrightarrow \frac{\frac{x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!}=72\\ \Leftrightarrow x^2+x-72=0\\ \Leftrightarrow x=8[/TEX] PT có nghiệm [TEX] x=8, 7 \geq y \in N[/TEX]