Giải phương trình: \frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72
H hany95 18 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX]
N niemkieuloveahbu 18 Tháng mười hai 2011 #2 Đk: [TEX]x< y \in N[/TEX] Biến đổi PT về dạng: [TEX]\frac{\frac{x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!}=72\\ \Leftrightarrow x^2+x-72=0\\ \Leftrightarrow x=8[/TEX] PT có nghiệm [TEX] x=8, 7 \geq y \in N[/TEX]
Đk: [TEX]x< y \in N[/TEX] Biến đổi PT về dạng: [TEX]\frac{\frac{x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!}=72\\ \Leftrightarrow x^2+x-72=0\\ \Leftrightarrow x=8[/TEX] PT có nghiệm [TEX] x=8, 7 \geq y \in N[/TEX]
M matnatinhyeu_1995 18 Tháng mười hai 2011 #3 hany95 said: Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:... pt \Leftrightarrow[TEX]\frac{\frac{(x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!} =72[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{(x+1).x.(x-1)!}{(x-1)!}=72[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2+x=72[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=8 (TM)}\\{x = -9 (L)} [/TEX] Vậy x=8 là nghiệm của pt.
hany95 said: Giải phương trình: [TEX]\frac{A^{y+1}_{x+1}.P_{x-y}}{P_{x-1}}=72[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:... pt \Leftrightarrow[TEX]\frac{\frac{(x+1)!}{(x-y)!}.(x-y)!}{(x-1)!} =72[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\frac{(x+1).x.(x-1)!}{(x-1)!}=72[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x^2+x=72[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=8 (TM)}\\{x = -9 (L)} [/TEX] Vậy x=8 là nghiệm của pt.