[toán 11] giải pt

T

thienthanlove20

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Giải phương trình:

1. [TEX]\sqrt{\frac{x + 7}{x + 1}} + 8 = 2x^2 + \sqrt{2x - 1}[/TEX]

2. [TEX]\sqrt{5x^2 + 14x + 9} = 5\sqrt{x + 1} + \sqrt{x^2 - x - 20}[/TEX]

3. [TEX]\sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}} = 4 - (x + \frac{1}{x})[/TEX]


[TEX]\sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}} = 4 - (x + \frac{1}{x})[/TEX]

đk: [TEX]-\sqrt[]{2} \leq x \leq \frac{-1}{\sqrt[]{2}} v \sqrt[]{2} \geq x \geq \frac{1}{\sqrt[]{2}}[/TEX]

[TEX]\sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}}+ (x + \frac{1}{x}) = 4 [/TEX]

theo bunhia ta có :
[TEX]\sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}}+ (x + \frac{1}{x}) \leq \sqrt[]{(1+1+1+1)(2-x^2+2-\frac{1}{x^2}+x^2+\frac{1}{x^2}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}}+ (x + \frac{1}{x}) \leq 4 [/TEX]


dấu = xảy ra <=> x=1
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

2,
2. [TEX]\sqrt{5x^2 + 14x + 9} = 5\sqrt{x + 1} + \sqrt{x^2 - x - 20}[/TEX]

đk ......

[tex]\sqrt{(x + 1)(5x + 9)}-\sqrt{25(x + 1)} = \sqrt{x^2 - x - 20}[/tex]

[tex]<=> \sqrt{(x + 1)(5x + 9 - 25)} = \sqrt{x^2 - x - 20} [/tex]

bình phương cả hai vế là đc :D
 
N

nerversaynever

Giải phương trình:

1. [TEX]\sqrt{\frac{x + 7}{x + 1}} + 8 = 2x^2 + \sqrt{2x - 1}[/TEX]

2. [TEX]\sqrt{5x^2 + 14x + 9} = 5\sqrt{x + 1} + \sqrt{x^2 - x - 20}[/TEX]

3. [TEX]\sqrt{2 - x^2} + \sqrt{2 - \frac{1}{x^2}} = 4 - (x + \frac{1}{x})[/TEX]


Bài 1

[TEX] \Leftrightarrow \left( {x^2 - 4} \right)\left( {2 + \frac{2}{{\sqrt {\left( {x + 1} \right)\left( {x + 7} \right)} + \left( {x + 1} \right)\sqrt {2x - 1} }}} \right) = 0[/TEX]

Bài 2. Trâu bò lên hàm bậc 4 có nghiệm đẹp
 
Top Bottom