Toán (Toán 11) Giải PT lượng giác

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
sin2x + can3. cos2x +can3 =2( cos2x+ cos4x)
=>1/2. sin2x+ can3/2 cos2x +can3/2 =cos2x+cos4x
=>(2x-pi/6) +cos( pi/6) =cos2x +cos4x
=>cosx.cos(x-pi/6) = cosx.cos3x
giải ra nghiệm cho thuộc khoảng =>k=>x
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Giải hộ mk thêm 1 PT nữa nhé!
[tex]tan^{2}x.cot^{2}2x.cot3x=tan^{2}x-cot^{2}2x+cot3x[/tex]
Với[tex]x\epsilon \left [ \frac{pi}{2014};\frac{2014pi}{2015} \right ][/tex]
 
Top Bottom