[toán 11] giải pt lượng giác

H

heoconngonghin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [TEX]tg^2x[/TEX]-tgx.tgx.tg3x=2
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
L

lieuthoaiphat

4. sin^8x+cos^8x=17/16(cos^2 2x)
<=> (1-0.5sin^2 2x)^2 - (1/8 sin^4 2x) = 17/16(1-sin^2 2x)
đặt t= sin^2 2x rồi đặt điều kiện (0 < = x <=1)
Ta có (1-0.5t)^2 - (1/8)t^2= 17/16 - 17/16t
t=0.5 và t=-1(loại)
sin^2 2x=0.5 <=> cos 4x=0 tự giải tiếp nhe
 
N

ngomaithuy93

[TEX]cos^22x+2(sinx+cosx)^3-3sin2x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1-sin^22x+2(sinx+cosx)(1+sin2x)-3sin2x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin2x+1)(sin2x+2+2sinx+2cosx)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sin2x=-1}\\{sin2x+2+2sinx+2cosx=0} (1)[/TEX]
Giải (1): sin2x+2+2sinx+2cosx=0\Leftrightarrow(cosx+1)(2sinx+2)=0
\Leftrightarrow[TEX]\left[{cosx=-1}\\{sinx=-1}[/TEX]
 
Top Bottom