[Toán 11] Giải PT lượng giác

N

nguyenbahiep1

câu 2

[laTEX] 8sinx.cosx -3cos2x+3 -12sinx = 0 \\ \\ 8sinx.cosx +6sin^2x -12sinx = 0 \\ \\ 2sinx.(4cosx + 3sinx -12) = 0 [/laTEX]
 
C

cuimuoimuoi_1969

câu 3

điều kiện : sinx # 0, sinx + cosx # 0
pt<=> 2.(1+cosx).(1/sin^2(x))=(sinx-1)/(sinx+cosx)
<=> 2.(1+cosx).(sinx+cosx)+(1-sinx).sin^2(x)=0
<=> sin^3(x) -sin^2(x) - 2sinx -2cosx -sin2x -2cos^2(x)=0
<=> sin^3(x) + sin^2(x) - 2sinx -2 = 2cosx(sinx+1)
<=> (sinx+1)(1-cos^2(x) -2 - 2cosx)=0
<=> hoặc sinx=-1 (thỏa) <=> x=-pi/2 + k2pi (k thuộc Z)
hoặc cos^2(x) + 2cosx +1 =0 <=> cosx =-1 (loại)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom