[Toán 11] Giải PT lượng giác

M

mavuongkhongnha

giải
a,
[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}.sin2x+\frac{1}{2}.cos2x =sin4x[/TEX]

[TEX]=>sin (2x +\frac{\pi}{6})=sin4x[/TEX]

dễ rồi ;)

b,
[TEX] (1-sin2x ) + (sinx -cosx ) + 2. cos2x=0[/TEX]

[TEX] ( sin^2x -2.sinx.cosx +cos^2x ) + ( sinx -cosx ) + 2. ( cos^2x-sin^2x )=0[/TEX]

[TEX]=> (sinx -cosx )^2 + ( sinx -cosx ) + 2. ( cosx- sinx ) ( cosx +sinx )=0[/TEX]

đặt nhân tử chung => dễ rồi ;)

c,
đặt sinx-cosx=t [TEX]( |t |\leq \sqrt {2})[/TEX]

[TEX]=> sinx.cosx=\frac{1-t^2}{2}[/TEX]

thay vào tính t => x

chúc bạn học tốt
 
Top Bottom