[toán 11]Giải pt lượng giác

H

hanh246222

Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

ý chỉnh VP là 3 + cos2x mới đúng

2√2.(sinx + cosx)cosx = 3 + cos2x
<=> 2√2.(sinx + cosx)cosx = 3 + 2cos²x - 1
<=> 2√2.(sinx + cosx)cosx = 2 + 2cos²x
<=> √2.(sinx + cosx)cosx = 1 + cos²x
<=> √2.sinxcosx + √2.cos²x = 1 + cos²x
TH1 : cosx = 0 không phải là nghiệm của pt
TH2 : cosx # 0 . Chia vế pt cho cos²x
<=> √2.tanx + √2 = 1 + tan²x + 1
<=> tan²x - √2.tanx + 2 - √2 = 0
Mà (-√2)² - 4.(2 - √2) = 2 - 8 + 4√2 = 4√2 - 6 < 0
Vậy pt vô nghiệm
 
B

banmaixanh2996

banmaixanh

bạn xem vt là+ hay nhân vậy..........................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom