[ Toán 11 ] Giải Pt Lượng giác

T

thanhnhan1996

sin5x - sin3x + sinx + 1/2 = 0
(sin5x + sinx)- sin3x + 0,5 =0
2sin3xcos2x - sin3x + 0,5 =0
sin3x(2cos2x + 0,5) =0
\Rightarrow sin3x =0
\Rightarrow cos2x = -0,25
tự tính nhé
 
T

truongduong9083

thanhnhan1996 làm sai nhé
Phương trình biến đổi thành
$$2sin3x.cos2x - sin3x + \dfrac{1}{2} = 0$$
$$\Leftrightarrow sin3x(2cos2x - 1) + \dfrac{1}{2} = 0$$
$$\Leftrightarrow sin3x(4cos^2x - 3) = -\dfrac{1}{2}$$
Do $cosx = 0$ không phải là nghiệm của phương trình
nên bạn nhân hai vế phương trình với $2cosx$ là xong nhé
 
Top Bottom