[toán 11] giai pt luong giac

T

thien0526

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]a) tan)x+\frac{pi}{4})+cotx=0[/TEX]

[TEX]b)cotx=tan(\frac{pi}{4}-2x)[/TEX]

[TEX]c)tanx.tan2x=1[/TEX]

[TEX]d)\frac{2sin^{2}x+cos4x-cos2x}{(sinx-cosx)sin2x}=0[/TEX]

[TEX]e)\frac{cos4x}{1-sin4x}=0[/TEX]

[TEX]f)sin3x.cot3x=0[/TEX]

[TEX]g)cos3x.tanx=0[/TEX]


Note: latex, tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995


ĐK ....[TEX]\Leftrightarrow sin x .sin^2 x = cos x. cos^2 x \Leftrightarrow 2 sin^2 x .cos x= cos x . cos^2 x \Leftrightarrow cosx ( 4 sin^2 x-1) = 0 \Leftrightarrow \left\{\begi{matrix}cos x = 0 & \\ sin x = + - \frac{1}{2} & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
H

hocviencsnd

ý f.
[TEX]sin3x.cot3x sin3x.\frac{cos3x}{sin3x} cos3x=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=-pi/6+\frac{2}{3}k\prod}\\{x=pi/6+\frac{2}{3}k\prod} [/TEX]

Ý C

[TEX]tanx.tan2x =1\Leftrightarrow \frac{sinx}{cosx}.\frac{sin2x}{cos2x}=1 \Leftrightarrow \frac{2sin^2x}{cos2x}=1\Leftrightarrow 2sin^2x=cos2x\Leftrightarrow 2sin^2x=1-2sin^2x\Leftrightarrow 4sin^2x=1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}sinx=\frac{1}{2} & \\sinx=-\frac{1}{2}& \end{matrix}\right. [/TEX]

ĐẾN đây quá dễ rồi ----> Bạn tự giải tiếp nha

Ý D.

[TEX]\frac{2sin^2x+cos4x-cos2x}{(six-cosx)sin2x}=0[/TEX]

ĐK. [TEX]\left\{\begin{matrix}sinx-cosx \neq 0 & \\ sin2x\neq 0& \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2x +cos4x -cos2x =0 \Leftrightarrow 2\frac{1-cos2x}{2}+2cos^22x -1 -cos2x=0\Leftrightarrow 2cos^22x-2cos2x=0 \Leftrightarrow cos2x(cos2x-1)=0\left\{\begin{matrix}cos2x=0 & \\ cos2x=1 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Đến đây bạn tự làm tiếp nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom