[toán 11] giải pt b

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Gợi ý:

Đk: $sin2x > 0$
Phương trình biến đổi thành:
$$sin^2{2x}+cos^4{2x} - 1 = 0$$
$$\Leftrightarrow sin^2{2x} - (1 - cos^2{2x})(1+cos^2{2x}) = 0$$
$$\Leftrightarrow sin^2{2x}.cos^2{2x} = 0$$
$$\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l} sin2x = 0 (L)\\ cos2x = 0 \end{array} \right.$$
$$\Rightarrow \left[ \begin{array}{l} sin2x = 1 \\ sin2x = -1 (L) \end{array} \right.$$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
 
N

newstarinsky

$1) (cos^2x+sin^2x)^2-2sin^2x.cos^2x+\dfrac{1}{2}(sin(4x-\dfrac{\pi}{2})+sin2x)=\dfrac{3}{2}\\
\Leftrightarrow 2-sin^22x-cos4x+sin2x=3\\
\Leftrightarrow sin^22x +sin2x-2=0$
 
Top Bottom