[Toán 11] GiẢI PHƯƠNG TRÌNH

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải phương trình này giúp mình với
1 câu thôi nhé bạn mình mới lớp 10 trình còn trẩu nên chưa làm dc nhiều :
1ta có :
(sin2x-cos2x)/(1-sinx)=0(1)
ĐK : 1-sinx#0 <=>sinx#1=> x#......
(1)<=>sin2x-cos2x=0 <=> sin2x=cos2x
biện luận :sin2x = cos2x chỉ giữ cho cos2x #0. Khác với chúng ta nhận được (+/-) 1 = 0 (sai)

Vì cos2x #0, ta chia cho cos2x, lấy tan2x = 1
kiểm tra dk
@tôi là ai? @boyfriend905 kiểm tra giúp
 
Top Bottom