[Toán 11} giải phương trình

P

patranopcop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,[tex](1+sinx)^2=cosx [/tex]

2,[tex]m.cot2x=\frac{cos^2x-sin^2x}{cos^6x+sin^6x} [/tex]

3,[tex]2(cot2x-cot3x)=tan2x+cot3x [/tex]

4,[tex]sin^23x-sin^22x-sin^2x=0 [/tex]

5,[tex]sin4x-cos4x=1+4(sinx-cosx) [/tex]

6,[tex]cos2x- \sqrt{3}sin2x-\sqrt{3}sinxcosx+4=0 [/tex]

7,[tex]cos^2x+cos^22x+cos^23x+cos^24x=\frac{3}{2} [/tex]

8,[tex]sin^3(\frac{\pi}{4}+x)= \sqrt{2}sinx [/tex]

giúp mình nha , tks nhiều !:D
 
T

trantien.hocmai

$\text{câu 6} \\
2\cos 2x-2\sqrt{3}\sin 2x-\sqrt{3}\sin 2x+8=0 \\
\leftrightarrow 2\cos 2x-3\sqrt{3}\sin 2x+8=0 \leftrightarrow ... \text{phương trình vô nghiệm}$
 
Last edited by a moderator:
T

trantien.hocmai

$\text{câu 7} \\
PT \leftrightarrow \sin ^23x=\sin ^22x+\sin ^2x \\
\leftrightarrow -\cos 6x=2\sin ^22x-\cos 2x \\
\leftrightarrow \cos 6x-\cos 2x+2\sin ^22x=0 \leftrightarrow -2\sin 4x.\sin 2x+2\sin 2x=0 \\$
 
L

levietdung1998

$\begin{array}{l}
1/{\left( {1 + \sin x} \right)^2} = \cos x \\
\leftrightarrow {\left( {1 + 2\sin \frac{x}{2}c{\rm{os}}\frac{x}{2}} \right)^2} = {\sin ^2}\frac{x}{2} - c{\rm{o}}{{\rm{s}}^2}\frac{x}{2} \\
+ a = \sin \frac{x}{2};b = c{\rm{os}}\frac{x}{2} \to {\left( {1 + 2ab} \right)^2} = {a^2} - {b^2} \\
\to 4{a^2}{b^2} + 4ab + 1 = {a^2} - {b^2}(1) \\
\\
\end{array}$

Có ${a^2} + {b^2} = 1\,\,(2)$

Từ 1 và 2 => Giải hệ
 
T

trantien.hocmai

$\text{câu 1} \\
(1+\sin x)^2=\cos x \leftrightarrow (1+2\sin \frac{x}{2}.\cos \frac{x}{2})^2=\cos ^2 \frac{x}{2}-\sin ^2 \frac{x}{2} \\
\leftrightarrow (\sin \frac{x}{2}+\cos \frac{x}{2})^4=(\cos \frac{x}{2}-\sin \frac{x}{2})(\sin \frac{x}{2}+\cos \frac{x}{2})$
 
M

mua_sao_bang_98

4. $sin^23x-sin^22x-sin^2x=0$

\Leftrightarrow $(sin3x-sinx)(sin3x+sinx)-sin^22x=0$

\Leftrightarrow $4cos2xsinxsin2xcosx-sin^22x=0$

\Leftrightarrow $2sin^22xcos2x-sin^22x=0$

\Leftrightarrow $sin^22x(2cos2x-1)=0$
 
Top Bottom