[Toán 11] giải phương trình

P

patranopcop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,[tex]2tanx+cot2x=2sin2x+\frac{1}{sin2x} [/tex]

2,[tex]sin^3x+cos^3x=2(sin^5x+cos^5x) [/tex]

3,[tex]sin^2x=cos^22x+cos^23x [/tex]

4,[tex]1+cot2x=\frac{1-cos2x}{sin^22x} [/tex]

5,[tex](1+sinx)^2=cosx [/tex]

6,[tex]sin^3cosx=\frac{1}{4}+cos^3xsinx [/tex]

giúp mình nha , tks nhiều !:D
 
T

trantien.hocmai

$\text{câu 2} \\
PT \leftrightarrow \sin ^3x(1-2\sin ^2x)=\cos ^3x(2\cos ^2x-1) \\
\leftrightarrow \sin ^3x.\cos 2x=\cos ^3x.\cos 2x \\$
 
T

trantien.hocmai

$PT \leftrightarrow \frac{1}{2}(1-\cos 2x)=\cos 2x+\frac{1}{2}(1+\cos 6x) \\
\leftrightarrow \cos 6x+\cos 2x+2\cos 2x=0 \leftrightarrow 2\cos 4x.\cos 2x+2\cos 2x=0$
 
T

toiyeu9a3

4. 1 + cot2x = $\dfrac{1 - cos2x}{sin^22x}$
\Leftrightarrow $sin^22x + cos2x.sin2x = 1 - cos 2x$
\Leftrightarrow $ 1 - cos^22x + cos2x. sin2x = 1 - cos2x$
\Leftrightarrow $ cos^22x - cos2x.sin2x - cos2x$ = 0
 
T

toiyeu9a3

6. Pt \Leftrightarrow $sinx.cosx(sin^2x - cos^2x) = \dfrac{1}{4}$
\Leftrightarrow $\dfrac{1}{2}sin2x.cos2x = -\dfrac{1}{4}$
\Leftrightarrow sin4x = -1
 
B

buivanbao123

5) \Leftrightarrow $sin^{2}x+2sinx+1=cosx$
\Leftrightarrow $sin^{2}x+2sinx+sin^{2}x+cos^{2}x=cosx$
\Leftrightarrow $2sin^{2}x+cos^{2}x+2sinx-cosx=0$
 
T

toiyeu9a3

1. Pt \Leftrightarrow $2sin^2x + cos2x = 2sin^22x + 1$
\Leftrightarrow $ 2(1 - cos^22x) + 1 - 2sin^2x - cos2x = 0$
\Leftrightarrow $ - 2cos^22x + 2 = 0$
 
Top Bottom