[ toán 11 ] Giải phương trình

S

sasani

[TEX]1) cos(8sinx) = 1 \\ \Leftrightarrow 8sinx = 2\pi \\ \Leftrightarrow sinx = \frac{\pi}{4} \\ \Leftrightarrow x= ??? [/TEX]
Ở đây mình không lấy $k2\pi$ để dễ dàng tính ở dưới
 
T

tranxuanhao97

GIẢI CÁC PHƯƠNG TRÌNH SAU:
1) cos(8sinx) = 1
2) sin( x + (5pi)/2 ) - 3cos( x- (7pi)/2 ) = 1 + 2sinx
Với x nằm trong khoảng ( pi/2 ; 3pi )

ý a.
cos(8sinx) = 1\Leftrightarrow 8sinx=k2pi\Leftrightarrow [TEX]sinx=k\frac{pi}{4}[/TEX]để pt có nghiệm thì -1\leq[TEX]\frac{pi}{4}[/TEX]\leq1[TEX]\Rightarrow k={0;1}[/TEX]
+) k=0 \Rightarrowsinx=0 \Leftrightarrow[TEX]x=\frac{pi}{2}+kpi[/TEX]
+) k=1 \Rightarrow[TEX]sinx=\frac{pi}{4}[/TEX]=sina\Leftrightarrow[TEX]x=a+k2pi ,x=pi-a+k2pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom