[Toán 11] Giải phương trình

B

buithihuong2410

bài nì mà dễ hử?làm miết hk ra cái ji hết..........................................................................................
 
T

truongduong9083

Nghiệm siêu lẻ nhé
$x = -\dfrac{1}{\sqrt[3]{2-\sqrt{3}}} -\sqrt[3]{2-\sqrt{3}} $
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

$x^3 -3x + 4 = 0$
Giai giúp mình coi. Dat nhan tu chung khong duoc

đề lẻ thì lẻ thật nhưng phương hướng làm như sau

[laTEX]x = u + \frac{1}{u} \\ \\(u + \frac{1}{u})^3 - 3(u + \frac{1}{u}) + 4 = 0 \\ \\u^3 + \frac{1}{u^3} + 4 = 0 \\ \\u^6 + 4u^3 + 1 = 0 \\ u^3 = t \Rightarrow t^2 +4t+1 = 0 [/laTEX]

đến đây bạn làm ngược lại dần dần là ra
 
Top Bottom