[toán 11]-giải phương trình

S

smile.full.kute

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giải phương trình sau:
1. [TEX](2sinx-cosx)(1+cosx)=sin^2x[/TEX]

câu1

[TEX](2sinx -cosx) (1+cosx) = 1-cos^2x \\ (2sinx -cosx) (1+cosx) = (1-cosx)(1+cosx) \\ cosx = -1 \\ 2sinx -cosx = 1-cosx \Rightarrow sin x = \frac{1}{2}[/TEX]

câu 5

[TEX](cos^2x-sin^2x)(cos^2x+sin^2x) + cos4x = 0 \\ cos2x +2cos^22x-1 = 0 \\ cos2x = - 1 \\ cos2x = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

$3) (sin\dfrac{x}{2}+cos\dfrac{x}{2})^2+\sqrt{3}cosx=2\\
\Leftrightarrow 1+sinx+\sqrt{3}cosx=2\\
\Leftrightarrow sin(x+\dfrac{\pi}{3})=\dfrac{1}{2}$

$4) 1+3cosx+cos2x=cos3x+2sinx.sin2x\\
\Leftrightarrow 3cosx+2cos^2x=cos3x+cosx-cos3x\\
\Leftrightarrow 2cosx+2cos^2x=0\\
\Leftrightarrow cosx(cosx+1)=0$
 
T

truongduong9083

Câu 2. Biến đổi thành
$$sin7x - sinx = cos4x$$
$$\Leftrightarrow 2cos4x.sin3x = cos4x$$
$$\Leftrightarrow cos4x(2sin3x - 1) = 0$$
Đến đây Ok nhé
 
G

gau_gau_gau_00

câu 2

latex.php

<=>2sin^2(2x)+2sin(3x)-4sin^2(2x)sin(3x)-1=0
<=>(1-2sin(3x))(2sin^2(2x)-1)=0
tới đây bạn tự giải típ nghen
:p;):D:)>-
 
Top Bottom