[toán 11] Giải phương trình

A

anhsao3200

anh nhân làm thế tức là đánh giá rồi đó bạn ạ

Ta có

[TEX]|cos4x| \leq1 \\ |cos3x| \leq1 \\ |cosx| \leq1 [/TEX]

Vậy pt có nghiệm khi

[TEX] \{ cos4x=1 \\ cos3x=1 \\ cosx=1[/TEX]

Hoặc

[TEX] \{ cos4x=-1 \\ cos3x=-1 \\ cosx=-1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

[TEX]Cos4x(cos3x+cosx)=2 \Leftrightarrow cosxcos2xcos4x=1[/TEX]

Có các trường hợp:

[TEX]\left{cosx=1\\cos2x=1\\cos4x=1\right.\\ \left{cosx=-1\\cos2x=-1\\cos4x=1\right.(2)[/TEX]

Ở phần 2 cho hoán vị đi nữa nhé,:)
 
G

genius_hocmai

=niemkieuloveahbu;1865536][TEX]Cos4x(cos3x+cosx)=2 \Leftrightarrow cosxcos2xcos4x=1[/TEX]

Có các trường hợp:

[TEX]\left{cosx=1\\cos2x=1\\cos4x=1\right.\\ \left{cosx=-1\\cos2x=-1\\cos4x=1\right.(2)[/TEX]

Ở phần 2 cho hoán vị đi nữa nhé,:)
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[TEX]Cos4x(cos3x+cosx)=2 \Leftrightarrow cosxcos2xcos4x=1[/TEX]

Có các trường hợp:

[TEX]\left{cosx=1\\cos2x=1\\cos4x=1\right.\\ \left{cosx=-1\\cos2x=-1\\cos4x=1\right.(2)[/TEX]

Ở phần 2 cho hoán vị đi nữa nhé,:)
Ai xác nhận đúng cho cái này vậy nhỉ.
Để im như thế chỉ có 2 TH, tự dưng cộng vào trở thành 4 TH :|
 
Top Bottom