[Toán 11]Giải phương trình

N

niemkieuloveahbu

ĐK: [TEX]|x|\leq 1[/TEX]

Đặt [TEX]x=sint,t\in [-\frac{\pi}{2},\frac{\pi}{2}][/TEX]

Phương trình trở thành:

[TEX]cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=4sin^3x-3sinx\\ \Leftrightarrow cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=-sin3x[/TEX]

Lát về làm tiếp nhé,h đi học,:-s
 
G

genius_hocmai

ĐK: [TEX]|x|\leq 1[/TEX]

Đặt [TEX]x=sint,t\in [-\frac{\pi}{2},\frac{\pi}{2}][/TEX]

Phương trình trở thành:

[TEX]cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=4sin^3x-3sinx\\ \Leftrightarrow cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=-sin3x[/TEX]

Lát về làm tiếp nhé,h đi học,:-s
để mình làm tiếp cho nhé:

[TEX]cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=4sin^3x-3sinx\\ \Leftrightarrow cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=-sin3x\\ \Leftrightarrowcosx(4(1-cos2x)-6(1-cos2x)+1=-sin3x\\ \Leftrightarrow cosx(2cos2x-1)=-sin3x// \Leftrightarrow -cosx+2cos2x.cosx =-sin3x// \Leftrightarrow-cosx +cos3x +cosx =-sin3x// \Leftrightarrowcos3x+sin3x=0// \Leftrightarrow .............[/TEX]
 
G

genius_hocmai

ĐK: [TEX]|x|\leq 1[/TEX]

Đặt [TEX]x=sint,t\in [-\frac{\pi}{2},\frac{\pi}{2}][/TEX]

Phương trình trở thành:

[TEX]cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=4sin^3x-3sinx\\ \Leftrightarrow cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=-sin3x[/TEX]

Lát về làm tiếp nhé,h đi học,
để mình làm tiếp cho nhé:

[TEX]cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=4sin^3x-3sinx\\ \Leftrightarrow cosx(16sin^4x-12sin^2x+1)=-sin3x\\ \Leftrightarrow cosx[4(1-cos2x)-6(1-cos2x)+1]=-sin3x\\ \Leftrightarrow cosx(2cos2x-1)=-sin3x\\ \Leftrightarrow -cosx+2cos2x.cosx =-sin3x\\ \Leftrightarrow-cosx +cos3x +cosx =-sin3x\\ \Leftrightarrow cos3x+sin3x=0\\ \Leftrightarrow .............[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom