[Toán 11] Giải phương trình

L

lovelycat_handoi95

:(, Giống lần trước .

[TEX]\blue{\sqrt[3]{1945x+1975}+\sqrt[3]{60x+15}+\sqrt[3]{15-x}-\sqrt[3]{2004x+2005}=0[/TEX]

[TEX]\blue{Dat\ : \sqrt[3]{1945x+1975}=a;\sqrt[3]{60x+15}=b;\sqrt[3]{15-x}=c \\ Ta\ co : a^3+b^3+c^3= 2004x+2005 \\ Thay\ vao\ vao\ phuong\ trinh \ ta\ duoc\ : a+b+c-\sqrt[3]{a^3+b^3+c^3}=0 \\ \Leftrightarrow (a+b+c)^3= a^3+b^3+c^3\\ Lai\ co\ : (a+b+c)^3= a^3+b^3+c^3+3(a+b)(b+c)(c+a)\\ \Leftrightarrow (a+b)(b+c)(c+a)=0 \Rightarrow nhiem [/TEX]
 
Top Bottom